Quy trình sản xuất sổ tay Blueangel

16.07.2019 | blueangel

Bạn có biết những cuốn sổ tay bạn đang sử dụng được sản xuất thế nào không?  Để có thể sản xuất một cuốn sổ tay, phải đi qua rất nhiều công đoạn để làm ra sản phẩm tốt nhất. Vậy những công đoạn đó là gì, nó có ý nghĩa thế nào với việc làm ra sản phẩm cuối cùng? Hãy cùng khám phá quy trình sản xuất sổ của Blueangel nhé: 

1.Lên ý tưởng sản xuất sổ tay

Đây là bước quan trọng bậc nhất trong quá trình sản xuất sổ tay. Một cuốn sổ sản xuất ra có được thị trường đón nhận hay không phụ thuộc phần lớn vào khâu lên ý tưởng thiết kế. Thường thì để lên ý tưởng, Blueangel sẽ xác định:

   Cuốn sổ được sản xuất cho ai?

Ai sẽ là người dùng cuốn sổ? Đó là học sinh, sinh viên, người đã đi làm hay các chủ doanh nghiệp. Với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau, thì cuốn sổ lại đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Và tất cả mọi thiết kế đều sẽ hướng tới đối tượng đó. Nếu bạn là người đã đi làm, thì bạn ắt hẳn sẽ không muốn một cuốn sổ nhỏ xíu in hoa hòe hay màu sắc sặc sỡ. Ngược lại, nếu bạn là học sinh, sinh viên, bạn sẽ không thích một cuốn sổ có thiết kế đơn giản đâu.

   Cuốn sổ tay sẽ có những đặc tính, công dụng gì?

Sổ tay thì tất nhiên để ghi chép rồi, không phải sao? Điều đó đúng, nhưng với từng đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu ghi chép khác nhau. Vậy nên sau khi xác định được đối tượng khách hàng, cần phải xác định xem cuốn sổ sẽ phục vụ gì cho họ. Nếu là một nhân viên văn phòng cần để quản lý công việc, lịch hẹn hàng ngày, thì cuốn sổ đó sẽ có nội dung planner chẳng hạn.

     Đó là loại sổ nào?

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng và công dụng, thì tiếp theo sẽ là chọn loại sổ để phù hợp với đối tượng sử dụng. Đó sẽ là cuốn sổ bìa da, bìa vải hay chỉ là bìa giấy cứng? Sổ thì là sổ gập bình thường, sổ lò xo hay sổ còng? Tất cả những thứ đó cần phải phù hợp với nhu cầu sử dụng, như với người phải ghi chép và đi lại nhiều thì nên là sổ còng để có thể vừa đứng vừa ghi chép chẳng hạn.

2.Cuốn sổ được thiết kế như thế nào?

Sau khi bạn đã có ý tưởng, thì thiết kế cứ dựa theo đó mà làm thôi! Thiết kế bìa cho hợp với độ tuổi, môi trường của đối tượng sử dụng. Ví dụ như là với học sinh thì bìa tươi sáng, họa tiết đáng yêu. Với sinh viên thì thiết kế nghệ thuật, có danh ngôn và thiết kế cho dân công sở thì theo hướng đơn giản, ít màu mè chẳng hạn.

Phần ruột sổ thì sẽ thiết kế theo đặc tính, công dụng của sổ đã định hướng. Nó sẽ có bao nhiêu phần, làm những nội dung gì hay truyền tải thông điệp ra sao.

Cuối cùng là : Các phụ kiện đi kèm như dây chun giữ sổ đóng, chun cài bút, dây nhớ, khe đựng card hay pocket ở trang bìa cuối chẳng hạn. Dựa vào nhu cầu sử dụng mà thêm vào cho phù hợp thôi.

3.In thử

Bạn tưởng như vậy đã xong rồi, chúng ta cứ in ra mà bán thôi? Sai hoàn toàn, thiết kế và thành phẩm thực sự khác xa nhau. Vậy nên trước khi in hàng loạt, phải in thử trước 1 vài mẫu để biết thực tế sản phẩm ra sao. Đặc biệt là chất liệu và màu sắc có phù hợp, có ra được màu chuẩn như thiết kế không chẳng hạn. Đây là một bước quan trọng ! Nên nếu sau này bạn muốn thử sản xuất sổ tay, đừng quên nó nhé.

4.Sản xuất sổ tay hàng loạt và đưa ra thị trường

Sau khi cầm bản in thử thực tế và ưng ý, tiến tới sản xuất hàng loạt nào! Đến bước này thì bạn phải xem thị trường có nhu cầu với sản phẩm hay không? Bằng cách in trước một lượng nhỏ để test thị trường. Nếu thị trường đón nhận, In số lượng lớn mà bán thôi! Nếu thị trường không hào hứng với sản phẩm. Chúng ta  sẽ thu thập ý kiến cần cải thiện từ khách hàng. Sau đó chỉnh sửa và làm lại từ đầu.

Trên đây là quy trình sản xuất sổ tay mà Blueangel đã và đang áp dụng nhiều năm nay. Nếu bạn là khách hàng của Blueangel, hãy cho bọn mình biết cảm nhận của các bạn và góp ý thêm nhé!

Tin liên quan

Viết sổ tay có giúp sức khỏe bạn tốt hơn?

06.03.2018 | blueangel

Viết sổ tay là một thói quen đã có từ rất lâu, tương truyền thói quen...

Quản lý cuộc sống dễ dàng hơn với sổ tay kế hoạch

06.06.2019 | blueangel

Bạn đang quản lý thời gian theo cách nào? Sử dụng các ứng dụng, phần mềm...

Bạn đang quá tải trong công việc? Thử ngay sổ tay Planner nào!!!

23.02.2018 | blueangel

Nếu bạn muốn sử dụng một cuốn sổ tay để lập kế hoạch, thì ắt hẳn...

Quy trình sản xuất sổ tay Blueangel

24.02.2018 | blueangel

Bạn có biết những cuốn sổ tay bạn đang sử dụng được sản xuất thế nào...

Những lợi ích bất ngờ khi dùng sổ tay bỏ túi

02.03.2018 | blueangel

Nhiều người đã quen với việc sử dụng sổ tay, tuy nhiên ít ai có thói...

Loại sổ nào thích hợp khi đi du lịch?

03.03.2018 | blueangel

Bạn nên mua loại sổ nào? Thực ra, chỉ có bạn mới biết được loại sổ...

Quên việc ghi âm, thu hình khi đi hội thảo đi – Hãy lấy sổ tay ra và ghi chép

24.02.2018 | blueangel

Đây là cảnh thường thấy ở một buổi chia sẻ/workshop/hội thảo: Chỉ một vài người ghi...

Không biết bắt đầu viết nhật ký từ đâu? Đọc ngay bài viết này nhé (P2)

02.03.2018 | blueangel

Trong phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về chủ quyền nhật ký, trang đầu nhật...

Bạn yêu thích chúng tôi? và muốn nhận thông tin về sản phẩm?

Chào mừng quý khách đến với Blueangel! Bỏ qua