Bullet Journal Là Gì? Mục tiêu hàng ngày [Blueangel]

30/07/2021

Bạn đang bắt đầu làm quen với Bullet Journal, hãy cùng tham khảo những thông tin để chuẩn bị bắt tay vào làm Bullet Journal cho bản thân nhé. 

[Mục Lục]

Bullet Journal là gì?

Những công cụ chuẩn bị cho Bullet Journal?

Những thành phần cơ bản của Bullet Journal? 

Bullet Journal là gì?

Là phương pháp quản lý bản thân hàng ngày, bằng cách ghi chép trên sổ tay cùng với những kí hiệu đặc trưng và vô cùng dễ thực hiện.

Những dụng cụ cần sử dụng để là Bullet journal?

Những công cụ chuẩn bị cho Bullet Journal? 

  1. Sổ tay

Sổ tay chính là công cụ không thể thiếu trong việc xây dựng bullet journal cho bản thân, bạn có thể chuẩn bị cho mình một cuốn sổ chấm dot, hay sổ không dòng.
Định lượng từ 100gsm trở lên (để độ giày của giấy cao và có thể chống việc in hằn vết mực sang trang bên).

Một cuốn sổ có chất lượng tốt như gáy lật mở được 360 độ cũng sẽ rất thuật tiện khi bạn lật mở trong quá trình sử dụng. Gáy sổ mở dễ dàng giúp bạn thoải mái hơn và dễ chịu hơn khi làm bullet journal Tại Đây.

  1. Bút chì và đi nét

Không phải ai khởi đầu với Bullet journal đều có thể tự mình đi nét ngay lần đầu tiên. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc bút chì, hãy vẽ phác thảo những ý tưởng trước. Sau đó chắc chắn, lúc này bút đi nét sẽ có tác dụng làm những nét vẽ trở nên đẹp hơn.

  1. Bút màu

Bạn cũng có thể vẽ bullet journal theo dạng trắng đen. Tuy nhiên, màu sắc không chỉ với công dụng tô màu. Nó còn có thể giúp bạn khơi gợi nên sự hứng thú. Sự sáng tạo và thỏa mãn trong từng màu tô. Hãy kết hợp những màu sắc đồng thời có thể kích thích được sự sáng tạo trong mỗi lần làm bullet journal

  1. Washi tape

Washi là tên gọi của một loại giấy thủ công đến từ Nhật Bản. Giấy washi dai và có độ bám màu tốt, khi dùng kỹ thuật in hiện đại in lên giấy dù cho mỏng hơn giấy thường thì hình in vẫn được sắc nét. Băng keo washi chính là được làm từ loại giấy đặc biệt này nên tuy nhìn mỏng manh bạn có thể xé thay vì cắt như băng keo plastic thì vẫn có sự chắc chắn nhất định khi dùng để trang trí. Người dùng có thể dán lên hầu hết mọi chất liệu, sau khi bóc ra vẫn sẽ không để lại vệt keo như các loại băng keo nhựa khác. Việc có sử dụng washi hay không đó là tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Những thành phần cơ bản của Bullet Journal? 

  1. Mục lục

Index là nơi bạn liệt kê tất cả các hạng mục quan trọng cùng với số trang tương ứng. Nó thường được đặt ở trang đầu tiên.

Giữ các trang mục lục của bạn rõ ràng. Chỉ đặt những mục quan trọng và những thứ bạn có khả năng tham khảo mọi lúc. Bởi vì bạn sẽ nhận ra rằng sổ của bạn sẽ được lấp đầy một cách nhanh chóng. Ắt hẳn là bạn không muốn mất nhiều thời gian để tìm đến đúng phần mà bạn muốn. Đây chính là lí do index được sử dụng.

  1. Từ khóa

Key sử dụng trong Bullet Journal không cần quá phức tạp, dài dòng. Key chỉ để giúp bạn tổ chức và phân loại mọi thứ rõ ràng và cụ thể hơn. Một số người sử dụng màu sắc, một số lại sử dụng biểu tượng, trong khi một số khác lại kết hợp cả màu sắc và biểu tượng.

  1. Layout mẫu

Layout kế hoạch theo tháng

Layout kế hoạch theo tuần

Layout kế hoạch theo ngày

Ngoài ra, nếu muốn tham khảo thêm các mẫu sổ. Chúng ta có thể tham khảo các loại mẫu sổ khác nhau Tại Đây nhé! 

 

Liên hệ in sổ tay tại Hà Nội

  • SĐT: 0362506773
  • Fanpage: https://www.facebook.com/blueangelnotebooks/
  • Instagram: notebook_blueangel
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Facebook Notebook Zalo Notebook Messenger Notebook
popup

Số lượng:

Tổng tiền: