100% Hiệu Quả Công Việc Một Cách Đơn Giản Với To Do List

26/07/2021

Trong quá trình làm việc, học tập, có đôi khi chúng ta bị mất tập trung hay mất phương hướng, thậm chí quên mất những việc cần làm. Những lúc như vậy, bạn hãy nghĩ tới việc làm 1 to-do-list.

Nó đơn giản chỉ là một danh sách những việc hay nhiệm vụ bạn cần hoàn thành, thường được sắp xếp theo mức độ ưu tiên để đạt được mục đích mà bạn mong muốn. Nó giúp bạn liệt kê các đầu công việc, dành thời gian cho những việc quan trọng và giúp bạn nhớ những việc cần làm. Đây là một cách tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Vậy, sử dụng to-do-list sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì?

1. Hoàn thành công việc dựa trên các nhiệm vụ

Hãy tưởng tượng khi bạn chơi game, để hoàn thành 1 nhiệm vụ lớn, bạn sẽ phải hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ hơn và có liên kết với nhau. Hãy tưởng tượng nếu công việc của bạn cũng giống như vậy, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành từng bước 1 và có được sự định hướng dễ dàng cho công việc. To-do-list chính là phương pháp tuyệt vời để giúp bạn quản lý và tìm ra cách để hoàn thành mục tiêu bằng cách chia nhỏ công việc ra từng phần.

2. Sắp xếp công việc theo độ ưu tiên

Bạn có quá nhiều việc và không thể sắp xếp chúng một cách hiệu quả? Hãy sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên của bạn hoặc tham khảo ma trận quản lý thời gian dưới đây:

Sau khi sắp xếp xong, hãy làm công việc theo thứ tự ưu tiên, và bạn sẽ chợt nhận ra mình làm việc hiệu quả như thế nào.

3. Cam Kết Với Nhiệm Vụ

Con người thường nhớ tới hành động dễ dàng hơn và lâu hơn. Với việc viết các công việc vào sổ tay dưới dạng to-do-list, bạn đã khắc ghi nó vào đầu mình và có cảm giác trách nhiệm với nó. Cũng chính lúc này bạn đã tạo cho mình một kế hoạch để hoàn thành mục tiêu và chỉ việc đi theo kế hoạch, mọi nhiệm vụ sẽ được giải quyết.

4. Quản lý thời gian chặt chẽ hơn

Lúc bạn nhận bất cứ nhiệm vụ hay công việc nào, ắt hẳn bạn đều tính toán thời gian để làm công việc đó. Tuy nhiên, nó thường sẽ chênh lệch so với thực tế, thậm chí có 1 vài nhiệm vụ bạn sẽ không thể hoàn thành. Với to-do-list, bạn sẽ dễ dàng thay thế, di chuyển và sắp xếp công việc để có thể sử dụng tối đa thời gian để theo kịp kế hoạch ban đầu.

to do list

5. Cảm giác thoải mái khi làm xong nhiệm vụ

Mỗi khi làm xong nhiệm vụ, hãy tick bên cạnh đầu dòng trong to-do-list của bạn. Khi bạn làm thế, bạn sẽ thấy một cảm giác sung sướng trong lòng. Cứ tận hưởng nó đi, đó là phần thưởng xứng đáng vì bạn đã hoàn thành công việc. Giờ giữ lấy sự tích cực đó và “chiến đấu” tiếp nào.

6. Giảm Căng Thẳng

Sau khi hoàn thành tất cả công việc trong to-do-list? Đừng ngại ngần mà không thưởng cho mình một bữa ngon lành, 1 cốc café hay xem một bộ phim nhé. Tự thưởng cho bản thân giúp bạn giảm căng thẳng và yêu quý bản thân hơn nhiều đấy.

Liên hệ in sổ tay tại Hà Nội

  • SĐT: 0362506773
  • Fanpage: https://www.facebook.com/blueangelnotebooks/
  • Instagram: notebook_blueangel
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Facebook Notebook Zalo Notebook Messenger Notebook
popup

Số lượng:

Tổng tiền: